KINH NGHIỆM CHỌN CỬA PHÒNG NGỦ GỖ CÔNG NGHIỆP ĐÚNG CHUẨN

0
19
cửa phòng ngủ gỗ công nghiệp
Kinh nghiệm chọn cửa phòng ngủ gỗ công nghiệp đúng chuẩn
Rate this post

KINH NGHIỆM CHỌN CỬA PHÒNG NGỦ GỖ CÔNG NGHIỆP ĐÚNG CHUẨN

cửa phòng ngủ gỗ công nghiệp
Kinh nghiệm chọn cửa phòng ngủ gỗ công nghiệp đúng chuẩn

Khi xây hoặc cải tạo lại nhà, nhiều người thường mắc những sai lầm lớn. Tầm quan trọng của những cánh cửa trong nhà xứng đáng nằm trong danh sách nhưng sai lầm đó. Cánh cửa không chỉ tạo sự ấn tượng mạnh về thị giác, mà còn là yếu tố kiến trúc quan trọng cần phải có sự luân chuyển dòng chảy khí dễ dàng trong suốt căn nhà.

Nhưng sai lầm này thường rất khó để sửa chữa, và khi đó bạn cũng phải tốn rất nhiều chi phí để sửa chữa lại. Vì phòng ngủ phục vụ cho mục đích cụ thể và có bố cục, nội thất đặc biệt nên lựa chọn cửa phòng ngủ gỗ công nghiệp đẹp cũng cần phải được xem xét hết sức cẩn thận.

Nên chọn loại cửa nào phù hợp nhất?

Một trong những quyết định cơ bản nhất mà bạn cần phải làm khi thay thế hoặc lắp đặt cánh cửa mới đó là chọn đúng loại cửa phòng ngủ phù hợp. Nói chung, cửa mở 2 phía là loại phổ biến nhất và đơn giản nhất khi lắp đặt. Tuy nhiên, đừng quên là phòng ngủ phải có đủ chỗ cho một cái giường lớn, hoặc để hoàn hảo hơn, phải đủ chỗ cho 2 cái giường lớn để tạo không gian thoáng, rộng rãi. Nếu bạn có một phòng ngủ nhỏ, việc lắp đặt cửa mở 2 phía là không thể thực hiện được. Và đây sẽ là 1 vài giải pháp thay thế:

  • Cửa trượt: Thường loại cửa này được làm từ gỗ hoặc nhựa, và đòi hỏi rất ít không gian vì không cần phải để một phần diện tích để mở cửa, do cửa trượt sẽ trượt dọc theo tường. Nếu có thể, bạn nên kết hợp cửa như 1 chiếc tủ quần áo, vừa tiết kiệm không gian lại còn mang phong cách rất độc đáo.
Cửa trượt – tiết kiệm không gian tối ưu cho phòng ngủ nhỏ
  • Cửa gấp: Thường được sử dụng nhiều nhất là cửa gấp 2 cánh, sản phẩm này sẽ phù hợp hơn nếu bức tường này phòng ngủ của bạn dài bởi vì sản phẩm này cần có ít nhất 2 tấm mở ra và xếp chồng lên nhau.
  • Cửa túi (Pocket Doors): Cửa này khá giống với cửa trượt, chỉ khác là nó trượt trực tiếp vào tường, đây có thể nói là cánh cửa tiết kiệm diện tích nhất.

Hãy ghi nhớ điều này, nếu phòng ngủ nhà bạn có nhiều hơn 1 lối ra vào, thì tùy thuộc vào cách bố trí, cửa phòng ngủ có thể có nhiều loại thì tốt hơn.

Cửa phải luôn luôn cách âm, chống ồn

Phòng ngủ là nơi bạn dành phần lớn thời gian để ngủ, do đó, bạn sẽ không muốn bất cứ tiếng ồn nào có thể làm bạn mất ngủ. Do đó, cửa cách âm, chống ồn là giải pháp hiệu quả. Thông thường, ở các nước phương Tây, họ dùng chỉ số STC (Sound Transmission Class: mức độ truyền dẫn âm thanh) để đánh giá khả năng cách âm của cửa. Mặc dù cửa ra vào có chỉ số STC trên 40 được coi là chấp nhận được, tốt nhất, đừng xuống dưới 60 nếu bạn muốn thực sự có được một giấc ngủ ngon.

Hãy để yên bình chìm sâu vào giấc ngủ

Còn nếu bằng phương pháp thủ công, bạn nên kiểm tra ngay tại cửa hàng mua bằng cách tạo ra âm thanh 1 bên và kiểm tra xem bên có nghe được không.

Chú ý đến kích thước cửa

Nếu bạn muốn mua 1 cánh cửa để thay thế cánh cửa hiện tại đã có khung, thì nên chắc chắn rằng bạn mua cửa phải nhỏ hơn 0.3-0.5cm so với khung, cả về chiều dài lẫn chiều rộng. Tuy nhiên, nếu bạn xây nhà và lắp đặt hoàn toàn mới cả cửa lẫn khung thì nên chú ý về kích thước tổng thể. Một cánh cửa quá rộng trong 1 căn phòng nhỏ sẽ làm cho phòng ngủ trở nên nhỏ và chật hẹp hơn

Nên cho ánh nắng tự nhiên đi qua cửa

Ánh nắng mặt trời là một trong những cách thân thiện, lành mạnh và dễ chịu nhất để ra khỏi giường vào buổi sáng. Nếu phòng ngủ không nhận đủ ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ thì của ra vào phòng ngủ là cách tốt nhất để sửa chữa sai lầm nghiêm trọng này.

Ánh sáng mặt trời rất tốt cho sức khỏe mỗi sáng thức dậy

Tuy cách này rất ít khi được áp dụng nhưng cần phải tối ưu hơn. Cách tốt nhất là nên thiết kế tổng thể căn nhà sao cho phòng ngủ nhận được nhiều ánh sáng thông qua cửa sổ.

Nên chọn phong cách nào cho phòng ngủ thêm đẹp

Vật liệu cửa bạn sử dụng cho phòng ngủ còn tùy thuộc vào phong cách tổng thể của cả căn phòng và cả ngôi nhà.

Cửa gỗ tự nhiên là thích hợp nhất cho phòng ngủ, vì dù bạn thiết kế tổng thể của bạn như thế nào thì cửa gỗ vẫn thích hợp với phong cách đó. Ngoài ra, cửa gỗ còn phù hợp với đa số nội thất trong nhà.

Tuy nhiên, cửa gỗ lại hay bị xuống cấp, mối mọt vì việc chọn mua cửa gỗ chất lượng không phải dễ, nhất là trong giai đoạn bảo vệ rừng và các vật liệu thay thế gỗ lên ngôi.

 

Phương án thay thế cho cửa gỗ là bạn nên chọn một loại cửa giả gỗ. Vừa phát huy được tính thẩm mỹ cho ngôi nhà như cửa gỗ, vừa đảm bảo độ bền theo năm tháng. Một trong những giải pháp đó là cửa thép vân gỗ, loại cửa đang rất được nhà thầu, người dân ưa chuộng.

Hy vọng rằng bài viết này có ích cho bạn trong việc lựa chọn đúng loại cửa, phù hợp với giá trị sử dụng và thẩm mỹ cho ngôi nhà. Hãy nhớ rằng, lắp đặt và thay thế cửa phòng ngủ không phải là điều bạn làm mỗi ngày, do đó, hãy chắc chắn với lựa chọn của mình.

Xem thêm

15+ MẪU CỬA PHÒNG NGỦ GỖ CÔNG NGHIỆP HIỆN ĐẠI 2018

7 ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA DÒNG CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP CHỊU NƯỚC HUGE

CHỌN MUA MẪU CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP ĐẸP VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH VN TIẾN THÀNH
Địa chỉ: 1/4B Linh Đông, P.Linh Đông, Q.Thủ Đức, TP.HCM
Hotline: 0908.86.86.78 (Mr. Châu)
Điện thoại: 089.830.5679
Email: ttdorvn@gmail.com
Website: ttdoor.vn

Linkedin: https://www.linkedin.com/pulse/kinh-nghiem-chon-cua-phong-ngu-go-cong-nghiep-dung-chuan-loan-ph%E1%BA%A1m/?published=t

KINH NGHIỆM CHỌN CỬA PHÒNG NGỦ GỖ CÔNG NGHIỆP ĐÚNG CHUẨN

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here